รู้จักกับ กาแฟ for Dummiesกาแฟดริปเราจะชงได้อย่างไร ? นี้เป็นวิธีสำหรับคนที่เริ่มลองเริ่มรู้จักกับการดริปนะครับ (แบบจริงจัง อยู่ด้านล่างนะครับ)

เริ่มจากเลือกเมล็ดกาแฟก่อน แล้วจึงมาบดด้วยเครื่อง บดออกมาจะมีทั้งหยาบ ละเอียด ผสมกัน บดเสร็จก็ลองดมดูว่าได้กลิ่นอะไร เรียกว่า flagrance เครื่องที่ดีผงกาแฟที่ออกมาจะมีขนาดคล้ายกัน

และสำหรับใครที่ชอบการดื่มกาแฟสดตามร้านละก็ คุณก็น่าจะได้ทานทั้งอราบิก้าและโรบัสต้า เพราะโดยมากแล้วเขาจะนำสายพันธุ์กาแฟทั้งสองมาผสมในอัตราส่วนเท่าๆ กัน หรือตามสูตรผสมของในแต่ละร้าน เพื่อให้ได้รสชาติที่ลงตัวและน่าประทับใจมากที่สุดสำหรับคุณ จะว่าไปก็เริ่มได้กลิ่นอันชวนลิ้มลองซะแล้ว ถ้าอย่างนั้นไปดื่มด่ำสักแก้วดีกว่า

เจาะลึก “กาแฟ” แต่ละเมนูเรียกแบบไหน มีวิธีชงอย่างไรบ้าง?

“อเมริกาโน” หรือหลาย ๆ คนมักเรียกว่า กาแฟดำ แถมแคลอรีน้อย และดื่มง่ายที่สุด โดยรูปแบบคือการใส่น้ำเพิ่มเข้าไปในกาแฟเอสเปรสโซเพื่อให้ให้เจือจางลง มีทั้งแบบเย็นและแบบร้อน หรือบางสูตรอาจมีการเพิ่มน้ำผึ้ง น้ำส้ม น้ำเชื่อมต่าง ๆ ลงไปเพิ่มความหอมหวาน และดื่มง่ายขึ้นอีกด้วย

ตู้เย็นช่องธรรมดา อุณหภูมิเท่าไหร่ แต่ละชั้นเหมาะกับการแช่อะไรกันบ้าง!?

เครื่องซักผ้า มีผ้านวมผืนใหญ่ เลือกเครื่องซักผ้าอย่างไร ให้ซักได้อย่างสะอาด หอม ฟิน!

มีสไตล์ คลิก ที่ไม่ว่าคุณจะมีไลฟ์สไตล์แบบไหนก็สามารถเริ่มต้นดูแลสุขภาพตัวเองด้วยวิธีที่ลงมือทำตามได้ง่าย ๆ

การใช้ความดันไอน้ำ เป็นการใช้น้ำร้อนและแรงดันในการชง นิยมใช้ในการชงเอสเพรสโซ ซึ่งมีความเข้มข้นมาก เหมาะกับการดื่มเป็นช็อต หรือนำไปชงผสมเป็นกาแฟชนิดต่างๆ

ทีวี ทีวีเสียงมาภาพไม่มา รู้จักกับ กาแฟ ปัญหาที่คุณเองก็แก้ได้!

 รับรองว่าชงออกมารสชาติอย่างกับมือโปรฯแน่นอน!

ควรเก็บให้พ้นจากแสงแดด ความร้อน และความชื้น

รู้หรือไม่? ทำไมกาแฟบางสูตรมีรสเปรี้ยว

กาแฟเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลกจำนวนนับไม่ถ้วนมีกระบวกการการผลิตจนไปถึงวิธีการชงที่หลากหลายวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับกาแฟประเภทต่างๆ บางชนิดกันว่ามีลักษณะพิเศษและรสชาติเป็นอย่างไรบ้าง

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “รู้จักกับ กาแฟ for Dummies”

Leave a Reply

Gravatar